สถิติ
เปิดเมื่อ24/06/2012
อัพเดท25/05/2018
ผู้เข้าชม2127393
แสดงหน้า4005002
เมนู
มุมทั่วไป
 


 
 
Check PageRank
 บทความ

ร้านกาแฟ มีกี่แบบ

ร้านกาแฟแบบรถเข็นหรือคีออสก์


                ร้านกาแฟในปัจจุบันมีหลายแบบทั้งขนาดใหญ่ มีโต๊ะนั่ง แต่ร้านจะขอแนะนำคือร้านกาแฟแบบรถเข็นหรือ คีออสก์ เนื่องจาก เป็นร้านกาแฟขนาดเล็ก ใช้พื้นที่ประมาณ 3 ตารางเมตร มีที่นั่ง 3- 4 ที่ หรือไม่มีที่นั่งให้ลูกค้า สามารถเคลื่อนย้ายให้สะดวก หาทำเลที่ตั้งได้ง่าย ทำให้เข้าถึงตลาดได้ทุกระดับ และมีทิศทางที่น่าสนใจ เพราะสามารถขยายตัวได้สูง ทั้งในรูปแบของแฟรนไชส์ และผู้ประกอบการลงมือทำเอง
                ความน่าสนใจในการลงทุนกาแฟแบบคีออสก์ อันดับแรก ก็คือ เรื่องของต้นทุนต่ำ ซึ่งเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ลงทุนรายย่อยที่ต้องการมีธุรกิจของตัวเอง เพราะการลงทุนน้อย ความเสี่ยงย่อมน้อยเมื่อเทียบกับการเปิดร้านขนาดใหญ่ ยิ่งถ้าเกิดคีออสก์ได้ทำเลดีด้วย หลายแห่งมีผลประกอบการไม่แพ้ร้านใหญ่เลยทีเดียว ขณะที่ผลกำไรต่อเดือนจะรวม 10,000 – 30,000 บาท
               จากปัจจัยด้านการลงทุนที่ใช้เม็ดเงินน้อยนี่เอง ทำให้ตลาดกาแฟคีออสก์ยังสามารถเติบโตไปได้อีกไกล กอปรกับเป็นรูปแบบที่เหมาะสมกับอุปนิสัยของคนไทยในวิถีชีวิตที่รีบเร่งจึงนิยมซื้อแล้วนำกลับมากกว่านั่งรับประทาน และสามารถตั้งในทุกทำเลที่เป็นแหล่งชุมชน นั่นหมายถึงช่องว่างในตลาดกาแฟ         คีออสก์ยังมีอยู่อีกมาก
               นอกจากนี้ความคล่องตัวร้านกาแฟขนาดเล็ก ยังได้เปรียบด้านการกระจายสาขาสู่ต่างจังหวัด เพราะค่าเช่าพื้นที่ถูก เลือกทำเลง่าย จึงสามารถควบคุมต้นทุนได้โดยไม่ต้องลดคุณภาพวัตถุดิบและตั้งราคาต่อแก้วไม่สูง
อีกทั้งก่อนตัดสินใจลงทุนร้านกาแฟแบบคีออสก์ ก็ยังต้องหาความรู้ ในเรื่องกาแฟบ้าง ทำเลที่ดีบ้าง รวมถึงการบริหารจัดการที่ถูกต้อง อีกทั้งต้องดูพฤติกรรมคอกาแฟ เพื่อสร้างจุดแข็งและสามารถยืนอยู่ในตลาดได้
View My Stats   ping fast  my blog, website, or RSS feed for Free    www.แฟรนไชส์กาแฟราคาถูก.blogspot.com  www.shakeccoffee.com (เปิดร้านกาแฟ)