สถิติ
เปิดเมื่อ24/06/2012
อัพเดท25/05/2018
ผู้เข้าชม2127377
แสดงหน้า4004986
เมนู
มุมทั่วไป
 


 
 
Check PageRank
 บทความ

รู้จักกาแฟ มีกี่ชนิด

รู้จักกาแฟกันก่อน

              กว่าจะได้กาแฟรสกลมกล่อมพร้อมเสิร์ฟให้ลูกค้า ต้องเริ่มต้นจากเมล็ดกาแฟ ซึ่งมากจาต้นกาแฟที่มีมากกว่า 50 สายพันธุ์ ซึ่งเติบโตอยู่ใน70 ประเทศทั่วโลก แต่สายพันธุ์หลัก ๆ ที่ได้รับความนิยมมี 2 สายพันธุ์ คือ
               อาราบิก้า (Arabica) ซึ่งเป็นที่ยอมรับว่าเป็นพันธุ์กาแฟที่ดีที่สุด และมีผู้นิยมบริโภคมากที่สุด เพราะให้รสชาติกลมกล่อม นุ่มลิ้น มีกลิ่นหอมเฉพาะตัว และมีปริมาณคาเฟอีนน้อยกว่าพันธุ์โรบัสต้า ประมาณหนึ่งเท่าตัว นิยมปลูกในพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลประมาณ 3,000 ฟุต อย่างเช่นภาคเหนือในบ้านเรา
                ส่วนอีกสายพันธุ์หนึ่งคือ โรบัสต้า (Robusta) เป็นพันธุ์กาแฟที่เติบโตง่ายและทนทานสมกับชื่อ (คำว่า robust ในภาษาอังกฤษ แปลว่า ทนทาน) นิยมปลูกในพื้นที่สูงกว่าระดับน้ำทะเลไม่มากนัก ส่วนใหญ่ปลูกในประเทศแถบร้อนชื้น และทางภาคใต้ของไทยที่มีฝนตกชุกตลอดทั้งปี ด้วยความที่เติบโตง่าย ทำให้ผลิตผลกาแฟพันธุ์โรบัสต้าออกสู่ตลอดจำนวนมากต่อปี และมีราคาถูกกว่าอาราบิก้าครึ่งต่อครึ่ง จึงนิยมนำไปผลิตเป็นกาแฟสำเร็จรูป หรือใช้เป็นส่วนผสมของเอสเพรสโซ่แบบผสม (เอสเพรสโซ่ที่สองแบบใหญ่ๆ คือ แบบที่เป็นอาราบิก้าแท้ ๆ กับแบบที่ผสมกาแฟชนิดอื่น ๆ )

 
 ท่่านใดต้องการ ซื้อ แฟรนไชส์กาแฟนมสด mcoffeeandmilk

ควบคุมค่าใช้จ่ายการลงทุนของท่านได้
สามารถสร้างยอดขาย 1 แสนบาท/เดือน ได้ง่าย ๆ

http://www.mcoffeeandmilk.com

คลิก !  สมัครเปิดร้านกาแฟ
View My Stats   ping fast  my blog, website, or RSS feed for Free    www.แฟรนไชส์กาแฟราคาถูก.blogspot.com  www.shakeccoffee.com (เปิดร้านกาแฟ)